Chuyên Mục‎ > ‎Phoebus Spread‎ > ‎

Làm quen với Spread Gadget

đăng 08:29, 12 thg 1, 2013 bởi Nam SPC   [ cập nhật 21:46, 12 thg 7, 2016 bởi Hùng Nguyễn ]

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 21/12/2012. Spread Gadget mang đến cho các designer và consultant những ý tưởng hoàn toàn mới về cách "sử dụng Phoebus" 
Vậy, Spread Gadget có thể làm được những gì? 

Mang trên mình sức mạnh của Excel Gadget
    Trình diễn báo cáo thiết kế bằng FlexCel, hiểu được PhoebusXL, in báo cáo nhanh, xuất ra PDF hoặc Excel, là những tính năng của Excel Gadget, Spread Gadget cũng sở hữu đầy đủ những tính năng mạnh mẽ đó. Điều đó đồng nghĩa với việc trong một số trường hợp Spread Gadget có thể dùng thay thế cho Excel Gadget.

Khả năng tương tác trực tiếp 
    Điểm khác biệt lớn nhất so với Excel Gadget và cũng chính là đặc trưng của Spread Gadgetkhả năng tương tác trực tiếp, người dùng có thể tương tác được với chương trình nhiều hơn thông qua các thao tác như:
+ Thiết kế trực tiếp trên gadget
+ Sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế tích hợp ngay trên gadget
+ Nhập liệu trực tiếp trên gadget
+ Dùng các công cụ hỗ trợ nhập liệu như Check box, Combo box, Slider bar...
Bộ công cụ hỗ trợ thiết kế và nhập liệu phong phú

Giao diện thiết kế "Excel++"
    Khác với Excel Gadget, mọi thiết kế phải thông qua Excel làm trung gian. thì Spread Gadget lại mang đến cho người dùng khả năng thiết kế mọi thứ ngay trong Phoebus. Điểm đặc biệt là công cụ này có giao diện và cách sử dụng về các hàm tương tự như excel. Ngoài ra nó còn mang trên mình bộ công cụ thiết kế riêng biệt.

Giao diện design trực tiếp trong chương trình

Công cụ hỗ trợ thiết kế
    Với công cụ riêng biệt và trực quan, Spread Gadget giúp người dùng cuối đến gần hơn nữa với những thao tác thiết kế mà trước đây thường đòi hỏi kỹ thuật cao để có thể xây dựng một form mẫu hoàn chỉnh.    Như vậy, với Spread Gadget  giờ đây các designer có thể đưa những ý tưởng thiết kế đòi hỏi tính tương tác cao thành hiện thực. Nếu như trước đây, một form nhập liệu đặc thù sử dụng thiết kế của Excel Gadget người dùng phải thông qua thao tác gọi text box tại nơi muốn nhập liệu và điền thông tin., thì bây giờ chỉ cần nhập liệu trực tiếp. 
    Hoặc trước đây, để điều chỉnh các chỉ số tài chính trên một Dashboard đồ thị phải thông qua thao tác điền vào bảng Tham số, sau đó chờ dashboard load lại Đồ thị., với Spread Gadget, kéo Slider bar trượt tới chỉ số mong muốn đồng thời Đồ thị cũng nhảy múa theo.
    Hay đơn giản, chúng ta có thể scan một form nhập liệu đặt làm background để input dữ liệu lên thẳng form đó mà không cần mất công thiết kế lại.
.....

Để gọi lên một Spread Gadget: 
Từ Dashboard/ Tạo mới/ Click chuột phải/ Add Gadget/ Spread Gadget

Comments